QUẠT ĐIỆN CÓ ĐỘ ỒN NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ DÀNH CHO HỘ GIA ĐÌNH

Độ ồn quạt

Ô nhiễm tiếng ồn cũng là một vấn đề nan giải trong không gian nhà ở, chung cư,… nhưng ít được đề cập đến. Hôm nay cùng đến với bản tin biết tuốt “KỲ IX” nhà Kim Mỹ để tìm hiểu xem Độ ồn quạt ảnh hưởng như thế nào đến đời sống của chúng ta nhé!!!

Ô NHIỄM TIẾNG ỒN VÀ ẢNH HƯỞNG

Trong thời đại hội nhập như hiện nay, ô nhiễm tiếng ồn bắt nguồn từ nguyên nhân quan trọng đó là động cơ hoạt động của máy móc thiết bị từ máy tính, TV, lọc khí, tủ lạnh,… và phải nói đến độ ồn quạt dường như không thể thiếu của bất kỳ hộ gia đình nào.

Quạt máy dường như không thể thiếu trong mỗi khi ngủ của người Việt Nam đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi- là những người thường khó ngủ và cần tránh tiếng ồn, tuy nhiên quạt máy có độ ồn quạt thấp hay những loại quạt không tiếng ồn hiện tại rất ít trên thị trường quạt VN.

Theo nghiên cứu tiếng ồn cũng khiến người ta cảm thấy căng thẳng dẫn đến tăng huyết áp và rối loạn hoạt động của tim.

Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy nếu âm lượng trên 50 decibel vào ban đêm cũng có nguy cơ gây nhồi máu cơ tim do cơ thể sản xuất quá nhiều và liên tục cortisol. Tiếng ồn tác động đến cơ thể qua hệ thần kinh thực vật (thần kinh giao cảm) và hệ nội tiết (tuyến yên và tuyến thượng thận). Những tác động này kéo dài gây nên các nguy cơ như huyết áp tăng, mỡ máu tăng, độ nhớt của máu tăng, tăng nhịp tim, tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng các yếu tố đông máu. Từ đó gây nên bệnh cao huyết áp, bệnh tim thiếu máu cục bộ và nghiêm trọng hơn là đột quỵ

TIẾNG ỒN THÍCH HỢP DÀNH CHO HỘ GIA ĐÌNH

Theo quy định tại Mục 2.1Thông tư 39/2010/TT-BTNMT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường thì giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại khu vực thông thường (khu chung cư, các nhà ở riêng lẻ nằm cách biệt hoặc liền kề, khách sạn, nhà nghỉ, cơ quan hành chính) là: 70 dB (từ 6h đến 21h) và 55 dB (21h đến 6h). (theo nguồn: https://luatminhkhue.vn/)

Mỗi địa điểm có một đặc tính riêng, vì thế tiêu chuẩn âm học áp dụng lên chúng rất đa dạng. Riêng đối với phòng ngủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quy định rằng 35-45 dB là mức độ ồn tối đa. Cụ thể, vào ban ngày cho phép ở mức 50dB và con số được đề xuất vào ban đêm là 40dB.

LỰA CHỌN QUẠT NHƯ THẾ NÀO VÀ ĐỘ ỒN QUẠT PHÙ HỢP:

Trước khi muốn lựa chọn loại Độ ồn quạt phù hợp bạn có thể tham khảo bản so sánh dB để có thể hình dung cụ thể hơn.

Độ ồn – Decibel (dB)  Tương ứng với môi trường xung quanh
Độ ồn quạt 0 dB  Hoàn toàn không nghe thấy âm thanh
Độ ồn quạt 10 dB  Hơi thở của chúng ta
Độ ồn quạt 20 dB  Tiếng lá rơi
Độ ồn quạt 30 dB  Tiếng lá xào xạc
Độ ồn quạt 40 dB  Tiếng thì thầm
Độ ồn quạt 50 dB  Lượng mưa vừa phải
Độ ồn quạt 60 dB  Cuộc nói chuyện bình thường
Độ ồn quạt 70 dB  Văn phòng ồn ào, siêu thị, tiếng ồn ngoài đường
Độ ồn quạt 80 dB  Hội trường ồn ào, nhà in
Độ ồn quạt 90 dB  Nhà máy sản xuất
Độ ồn quạt 110 dB  Tiếng nhạc Rock
Độ ồn quạt 130 dB  Phi cơ cất cánh, còi xe cứu hỏa

Để lựa chọn loại phù hợp với gia đình của mình và đảm bảo giấc ngủ của mọi thành viên trong gia đình thì bạn nên lựa chọn độ ồn quạt trong khoảng 10 đến ~ 50dB là hợp lý nhất.

Một gợi ý dành cho bạn:

Vừa qua Dasin vừa cho ra mắt sản phẩm quạt đứng xoay đảo 360 độ DZS-1845 với 9 tốc độ điều khiển, khả năng tiết kiệm điện tối đa, thiết kế đẹp mắt.

Ngoài những chức năng trên quạt điện đứng xoay đảo 360 độ còn có đặc điểm vô cũng nổi bật đó là độ ồn thấp giúp cho cả trẻ em và người lớn tuổi có một có một giấc ngủ ngon, sâu giấc.

Theo thông số khi nhận của thương hiệu đưa ra mức quạt mát tối đa Độ ồn quạt khoảng ~49dB và mức độ thấp nhất là ~10dB đảm bảo không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Bên cạnh đó sản phẩm còn có chức năng hẹn giờ, xoay 360 độ không quạt trực tiếp vào người ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quạt đứng gia dụng đảo 360 độ Bình Dương

ĐỊA CHỈ MUA QUẠT ĐIỆN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI BÌNH DƯƠNG:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Cơ Điện Kim Mỹ – chi nhánh Bình Dương là nơi cung cấp và phân phối độc quyền sản phẩm quạt điện gia dụng, quạt điện công nghiệp thuộc thương hiệu Dasin.

———————-

Chi Nhánh Bình Dương-

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN KIM MỸ

Địa chỉ: TĐ số 540, TBĐ số 204, Đường DA7, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, TP. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Email:  kimmy.bd@kimmygroup.com

Facebook: KIM MỸ GROUP BÌNH DƯƠNG

Điện Thoại: (0274)3.765738 – 0932.136.266

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo