!!!CẢNH BÁO: CHÁY NỔ MÙA NẮNG NÓNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

cháy nổ

Mùa hè với những ngày nắng nóng chói chang không chỉ là thời điểm để tận hưởng những kỳ nghỉ và hoạt động vui chơi mà còn đặt ra những nguy cơ đáng lo ngại về cháy nổ. Đối diện với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt năm nay so với hằng năm thời tiết nắng nóng còn trở nên khắc nghiệt hơn việc cảnh báo và chia sẻ những biện pháp phòng tránh trở nên cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng này:

1. Cháy rừng và nguy cơ cháy nổ

Mới đây vừa xảy ra vụ cháy rừng ở Núi Cô Tô (Tri Tôn), được biết đám cháy tự phát do thời tiết nắng nóng cây rừng và lá cây rơi rụng bị khô dẫn đến bắt lửa khi nhiệt độ tăng cao làm bùng phát cháy. Hiện nay đã được lực lượng chức năng xử lý, bên cạnh thiệt hại về cây rừng lâu năm, cháy rừng cũng có thể dẫn đến nguy cơ sạt lở đất vào mùa mưa tới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh

cháy nổ cháy nổ
2. Chống các nguy cơ gây cháy nổ có thể xảy ra.

cháy nổ
Kiểm Soát Lửa: Luôn tuân thủ các quy định về cấm cháy rừng và hạn chế việc sử dụng lửa ngoài trời.
Trang Bị Chữa Cháy: Sẵn sàng với thiết bị chữa cháy như bình cứu hỏa, bóng ném chữa cháy, vòi chữa cháy.

3. An toàn khi sử dụng các thiết bị điện

cháy nổ

Kiểm Tra Điện Cơ Bản: Đảm bảo các hệ thống điện trong nhà được kiểm tra định kỳ .Thay thế các thiết bị điện cũ, hỏng, không đảm bảo an toàn.
Tránh Quá Tải: Không nên sử dụng quá tải điện và kiểm tra định kỳ tình trạng của ổ cắm, dây dẫn điện.

4. Quản lý an toàn các vật dụng dễ cháy

cháy nổ

Lưu Trữ An Toàn: Bảo quản các vật dụng dễ cháy như xăng dầu, ga và hóa chất ở nơi thoáng đãng và khô ráo.

Sử Dụng Đúng Cách: Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của từng loại hóa chất và vật liệu dễ cháy. Sử dụng thiết bị điện tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

5. Chăm sóc an toàn cho gia đình và thú cưng

cháy nổ
Chế Độ Thích Hợp: Đảm bảo nguồn nước đủ và không gian mát mẻ bằng cách sử dụng các thiết bị làm mát chất lượng và hiệu quả như quạt sàn, quạt đứng Dasin sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nóng nực cho cả nhà và thú cưng của bạn, sản phẩm còn hạn chế cháy nổ nhờ TC được cấu tạo bên trong motor tự động ngắt khi đạt nhiệt độ 120 độ C.
Giữ Liên Lạc: Luôn giữ liên lạc với người thân và hàng xóm trong trường hợp khẩn cấp. Liên hệ ngay với cơ quan chức năng khi phát hiện cháy nổ.
Trang bị: Luôn trang bị bình chữa cháy tại nhà và biết cách sử dụng.
Nâng cao nhận thức chung: Tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng.

6. Hạn chế hoạt động gây nhiệt

cháy nổ

Tránh Ngoài Trời: Hạn chế hoạt động ngoài trời vào giờ trưa cụ thể là khoản 11h- 14h là thời gian nhiệt độ cao nhất. Tuyệt đối không đốt rẫy, đốt rác bừa bãi.
Giữ Mát Mẻ: Sử dụng đồ che mát và luôn giữ cơ thể được mát mẻ.
Gần đây đã có 2 người đàn ông cao tuổi tử vong do sốc nhiệt gây nên nguyên nhân là đi ra đường vào thời tiết 40 độ C. Ban lưu ý để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. (Nguồn: Vietnam.net)

Việc thực hiện các biện pháp phòng tránh cũng như chia sẻ thông điệp cảnh báo này không chỉ giúp bảo vệ bản thân mình mà còn góp phần vào việc giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong mùa nắng nóng. Hãy làm chủ tình hình và đảm bảo an toàn cho cả bản thân và cộng đồng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo