Nhựa ABS là gì? Có độc không? Ứng dụng nhựa ABS

nhựa abs

1. Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) có công thức hóa học (C8H8· C4H6·C3H3N)n là một loại nhựa kỹ thuật được sử dụng rộng rãi. Nhựa ABS có đặc tính cơ học, chịu va đập tốt và dễ gia công. Đồng thời cũng có khả năng chịu nhiệt và kháng hóa chất.

nhựa abs

2. Nhựa ABS có độc không?

nhựa abs

Nhựa ABS nhìn chung là vô hại vì nó không có bất kỳ chất gây ung thư nào và không có bất kỳ tác động bất lợi nào được biết đến liên quan đến phơi nhiễm với ABS. Chính vì vậy, nhựa abs rất an toàn khi sử dụng vì ngoài vẻ đẹp và sự bóng bẩy bên ngoài nhựa abs không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khoẻ của người sử dụng.

Nhưng khi bị đốt cháy, nó có thể phát ra các hợp chất độc hại, bao gồm khí carbon monoxide và các hợp chất hữu cơ gây kích ứng. Điều này làm cho việc sử dụng trong không gian không thoáng không được khuyến khích. Đối với ứng dụng tiếp xúc thức ăn, cần chú ý đến việc chọn lựa nhựa ABS an toàn thực phẩm.

 

3. Ứng dụng nhựa ABS

nhựa abs

  • Ngành công nghiệp ô tô: nhựa abs thường được sử dụng trong việc sản xuất các bộ phận nội thất và bề ngoài của ô tô như bảng điều khiển, tay lái, vỏ ngoài gương chiếu hậu, v.v. Do khả năng chịu va đập và độ bền cao, nhựa ABS là lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô.
  • Ngành công nghiệp điện tử: nhựa abs được sử dụng trong việc sản xuất các thiết bị điện tử như vỏ máy tính, ổ đĩa, vỏ bên ngoài các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, máy in, v.v. nhựa abs có khả năng cách điện tốt và dễ dàng gia công, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các sản phẩm điện tử.
  • Ngành công nghiệp đồ chơi: nhựa abs thường được sử dụng trong sản xuất đồ chơi do tính linh hoạt, độ bền và khả năng tái chế. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình, bộ xây dựng, đồ chơi nhựa và nhiều sản phẩm khác.
  • Ứng dụng trong y tế: nhựa abs cũng được sử dụng trong sản xuất các thiết bị y tế như thiết bị y tế, vật liệu phụ trợ y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe như ống dẫn và vỏ bảo vệ.
  • Ngành công nghiệp đồ gia dụng, thiết bị: nhựa abs thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm gia dụng như đồ nội thất, hộp đựng, bảng thông báo, cánh quạt điện (cánh quạt điện Dasin được làm từ nhựa ABS tăng độ bền và tính thẩm mỹ cao cho quạt giúp quạt sử dụng lâu và hoạt động tốt) v.v.
  • Ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng: nhựa ABS cũng được sử dụng trong một số ứng dụng trong ngành xây dựng, như cách nhiệt và cách âm, hoặc trong sản xuất các linh kiện xây dựng như ống cống, đồ gắn tường và vách ngăn.

 

Hy vọng với bài viết này bạn có thể hiểu thêm về nhựa abs là gì? Có gây hại đến sức khỏe hay công và ứng dụng của nhựa abs vào đời sống như thế nào. Để có góc nhìn khách quan hơn và lựa chọn sản phẩm tiêu dùng an toàn, chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo